10 sinh vật nguy hiểm nhất với con người
Tin đăng ngày: 5/12/2012 - Xem: 505
 

Từ những loài nhỏ bé như muỗi, ếch đến những con vật to lớn như voi, gấu, chúng khiến con người hoảng sợ mỗi khi tới gần và gây ra nhiều cái chết thảm trên toàn cầu.> 10 câu chuyện lý thú về loài vật

1. Ếch độc

Những con ếch to chỉ bằng lon nước này không phải để bạn hôn hít. Lưng của chúng tiết ra chất độc neurotoxin để kẻ thù không dám tới gần. Mỗi con ếch có thể tạo ra đủ lượng chất độc giết chết 10 người.

2. Trâu sừng cong

Khi đối mặt với kẻ thù, những con trâu sẽ giương sừng lên. Đó là một con thú nặng 680 kg với 2 chiếc sừng to nhọn hoắt. Bạn sẽ may mắn nếu chỉ gặp một con - mối nguy hiểm thực thụ sẽ đến khi cả đàn gồm hàng nghìn con rượt đuổi theo bạn.

3. Gấu Bắc cực

Trông chúng có vẻ đáng yêu trong vườn thú, nhưng trong tự nhiên chúng xơi hải cẩu voi cho bữa sáng. Hãy thử đến gần con của nó và bạn sẽ bị đánh tơi đầu chỉ bằng một cái tát từ bộ móng khổng lồ của chúng.

4. Voi

Không phải con voi nào cũng thân thiện như chú voi Dumbo trong phim hoạt hình. Voi giết chết hơn 500 người mỗi năm trên toàn cầu. Voi châu Phi nặng trung bình 7,2 tấn - đủ để giẫm nát cơ thể bạn - chưa kể tới đôi ngà sắc nhọn của chúng.

5. Cá sấu nước mặn Australia

Đừng nhầm con cá sấu này với khúc gỗ. Nó có thể nằm bất động trong nước, chờ ai đó đi qua. Và chỉ trong nháy mắt, nó lao tới con mồi, lôi tuột xuống nước và xơi gọn.

  6. Sư tử châu Phi

Hàm răng sắc nhọn. Chạy nhanh như tia chớp. Móng vuốt sắc như dao cạo. Những con mèo lớn này là kẻ săn mồi hoàn hảo.

  7. Cá mập trắng

Máu trong nước biển có thể kích động cơn cuồng ăn của cá mập trắng. Chúng sẽ sử dụng tất cả 3.000 chiếc răng của mình để cắn nát bất cứ thứ gì chuyển động.

  8. Sứa hộp Australia

Còn được gọi là loài ong dưới nước, những con sứa to bằng bát canh này có tới 60 xúc tu, mỗi cái dài 4,5 m. Mỗi xúc tu có 5.000 tế bào gây ngứa và chứa đủ chất độc để tiêu diệt 60 con người.

9. Rắn hổ mang châu Á

Trong khi rắn hổ mang châu Á chưa phải là loài rắn độc nhất trên thế giới thì chúng cũng đã tận dụng tối đa những gì chúng có. Khoảng 50.000 người bị chết do rắn cắn mỗi năm, và rắn hổ mang châu Á là thủ phạm chính.

 

10. Muỗi

Hầu hết những vết muỗi đốt chỉ khiến bạn ngứa. Nhưng một số con muỗi có thể mang theo và phát tán ký sinh trùng gây sốt rét. Kết quả là những sinh vật bé nhỏ này gây ra cái chết của hơn 2 triệu người mỗi năm.

 
VIDEO CLIPS
SỰ KIỆN - QUẢNG CÁO
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline - 0975.888.969
Hôm nay: 438  - Tất cả: 183,737
     
 
Công ty CP Metro Hà Nội - Việt Nam
Địa chỉ: Chung cư Bộ Tư lệnh Đặc Công, Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội
Điện thoại: 043.99.22.659 - 0975.888.969
Email: metrohanoi.na@gmail.com - Website: http://vanhoamoitruong.com